Microsoft Azure ra mắt ứng dụng quản lý Blockchain

Tập đoàn công nghệ Microsoft vừa chính thức ra mắt ứng dụng quản lý Blockchain mang tên Azure Blockchain Service, theo thông cáo báo chí đăng tải ngày 02/05.

Nền tảng Blockchain-as-a-service (BaaS) này sẽ giúp người dùng phát triển các ứng dụng Blockchain trên một mạng lưới có cấu hình sẵn.

Theo Quản lý Truyền thông tập đoàn của Microsoft Frank Shaw, dịch vụ này sẽ giúp “đơn giản hoá quá trình tạo lập, quản lý và giám sát các nhóm mạng lưới Blockchain”.

Ông Shaw cho biết thêm Azure Blockchain Service có thể giúp tạo một mạng lưới mới “chỉ bằng vài cú nhấp chuột”, cho phép thực hiện những thao tác cơ bản như là thêm thành viên mới vào mạng lưới.

Quorum, một nền tảng Blockchain mã nguồn mở được “chống lưng” bởi tập đoàn ngân hàng JPMorgan Chase, sẽ là nền tảng đầu tiên có thể được quản lý bởi Azure Blockchain Service. Giám đốc Công nghệ của Azure Mark Russinovich lý giải:

“Vì nó được thiết lập dựa trên giao thức Ethereum phổ biến, vốn có cộng đồng phát triển Blockchain lớn nhất thế giới, nên Quorum là một sự lựa chọn hiển nhiên của chúng tôi.”

Tin tức trên là thành tựu mới nhất của Microsoft trong lĩnh vực công nghệ Blockchain.

Trước đó, tập đoàn này đã ra mắt ứng dụng xây dựng Blockchain mang tên Azure Blockchain Workbench vào tháng 05/2018. Đây là một nền tảng được thiết kể để từ động hoá các khía cạnh của công việc liên quan đến Blockchain, cung cấp các cơ sở hạ tầng sẵn có hỗ trợ nhà phát triển.

Sang đến tháng 10/2018, Azure thông báo với sàn giao dịch Nasdaq, với mục tiêu tích hợp Blockchain vào khung tài chính có sẵn để tăng tốc quá trình giao dịch.

Trong một diễn biến khác, vào ngày 30/04, Amazon Web Services – công ty con chuyên về điện toán đám mây của gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon – cũng đã ra mắt nền tảng BaaS của riêng mình mang tên Amazon Managed Blockchain.

Theo CoinTelegraph/Coin68

Có thể bạn chưa biết:

DVMS chuyên:

* Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,...
* Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
* Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
* Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
* Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>

App đặt xe, xe công nghệ. Chi tiết

SGO Giải pháp thông minh cho các công ty vận chuyển, logistics thuê ngoài

ứng dụng quản lý vận tải thông minh

ứng dụng quản lý đội xe, điều tài thông minh

Phần mềm, ứng dụng thông minh dành cho quản lý xe doanh nghiệp, điều xe đi công tác,...

Quản lý giao vận thông minh

driverplus

fintech

banking mobile apps

insurtech

medical tech, health care mobile apps

© Blockchain Solutions. All Rights Reserved. Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain

Tìm kiếm