Blockchain: 5 tiềm năng phát triển mạnh mẽ

Năm 2017, chúng ta chứng kiến một số cái tên lớn trong ngành công nghệ tham gia vào Blockchain. Bên cạnh Microsoft và IBM, Oracle tuyên bố sẽ tung ra một dịch vụ Blockchain (BaaS) dựa trên nền tảng điện toán đám mây hồi tháng 10. Trước sự gia tăng quá mạnh mẽ của Bitcoin, nhiều ngân hàng trung ương cũng đã vào cuộc và nghiên cứu sâu về công nghệ này.

blockchain cloud

Tuy nhiên, tất cả những thành tựu đó mới chỉ là câu chuyện trên bề mặt. Sau đây là một số triển vọng mà công nghệ Blockchain dự kiến sẽ đạt được trong năm 2018:

Châu Á và Trung Đông tích cực đẩy mạnh blockchain

Sự quan tâm tới blockchain tiếp tục tăng cao ở châu Á và Trung Đông – nơi có một số ngân hàng lớn đang chuẩn bị đưa ra các dự án blockchain, đặc biệt là trong thanh toán.

Một số ngân hàng của Nhật Bản và Hàn Quốc đã bắt đầu thử nghiệm công nghệ blockchain cho giao dịch quốc tế trong ngày với chi phí thấp hơn gần 30%.

An ninh mạng sẽ thúc đẩy sự áp dụng Blockchain

Với sự gia tăng của các cuộc tấn công ransomware đòi tiền chuộc bằng tiền số và IoT (vạn vật kết nối internet), Blockchain sẽ trở thành biện pháp phòng thủ hiệu quả.

Mặc dù điều này nghe có vẻ kỳ diệu và xa xôi, trở thành công cụ bảo vệ an ninh mạng sẽ có thể là điều lớn lao tiếp theo của Blockchain. Sự cố xảy ra với Equifax đã cho thấy các công ty nhìn chung không thể tự bảo vệ hệ thống dữ liệu cá nhân và do đó cần phải có một cách tiếp cận an toàn hơn dựa trên Blockchain, trong đó không một ai có thể nắm giữ tất cả chìa khóa.

ICO sẽ cất cánh

Năm 2017, ICO (gọi vốn bằng cách phát hành token) đã có một bước nhảy vọt cả về chất và lượng. Bên cạnh số lượng ICO gia tăng thì thị trường cũng có nhiều ICO chất lượng, phát huy đúng mục đích ra đời của hình thức gọi vốn này. Trong năm tới, tốc độ tăng trưởng của ICO sẽ còn nhanh hơn nữa, dự kiến sẽ thay thế hình thức gọi vốn mạo hiểm truyền thống.

Sự thay đổi trong ngành tài chính và bảo hiểm

Tài chính và bảo hiểm là 2 trong số những ngành chịu ảnh hưởng lớn nhất từ công nghệ Blockchain.

Một số tổ chức tài chính và ngân hàng lớn đang bắt đầu cung cấp dịch vụ giao dịch tiền số. Mặc dù Jamie Dimon có đưa ra một số ý kiến chỉ trích về tính hợp lệ của tiền số, JPMorgan sẽ vẫn mở ra một bàn giao dịch tiền số.

Bảo hiểm được đánh giá sẽ trở thành một khu vực nóng khi việc xử lý yêu cầu bồi thường và các công việc phức tạp có sự tham gia của nhiều bên như trao quyền sẽ cho thấy giá trị kinh doanh của tự động hóa dựa trên công nghệ blockchain trong ngành bảo hiểm.

Tự động hóa, tư nhân hoá

Blockchain sẽ thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số của doanh nghiệp một cách cụ thể với tự động hoá, số hóa quy trình, tạo ra các tài sản vật lý và các hoạt động và ký kết hợp đồng phức tạp.

Ngoài ra, các vấn đề về quản trị sẽ tiếp tục gây ra “scandal” cho Bitcoin (BTC) (Segwit2x), Ethereum (ETH) (đóng băng Parity funds) và một số khác khi những thách thức mới xuất hiện. Điều này sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp Blockchain ” tư nhân hóa” nhưng sẽ không làm chậm sự tăng trưởng của các đồng tiền điện tử cốt lõi.

Nguồn Coindesk

Có thể bạn chưa biết:

DVMS chuyên:

* Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,...
* Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
* Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
* Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
* Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>

App đặt xe, xe công nghệ. Chi tiết

SGO Giải pháp thông minh cho các công ty vận chuyển, logistics thuê ngoài

ứng dụng quản lý vận tải thông minh

ứng dụng quản lý đội xe, điều tài thông minh

Phần mềm, ứng dụng thông minh dành cho quản lý xe doanh nghiệp, điều xe đi công tác,...

Quản lý giao vận thông minh

driverplus

fintech

banking mobile apps

insurtech

medical tech, health care mobile apps

© Blockchain Solutions. All Rights Reserved. Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain

Tìm kiếm