Nguy cơ máy tính của người dùng đang bị lợi dụng để đào tiền số: Cách kiểm tra

Đầu tiên là The Pirate Bay, sau đó đến lượt Showtime bị phát hiện lén lút sử dụng sức mạnh phần cứng của những người truy cập trang web để khai thác tiền thuật toán dưới một hình thức doanh thu thay thế.

Điều này đã gây ra phản ứng phẫn nộ từ người dùng, cũng như tâm lý lo lắng và sợ hãi về sự mong manh của những rào cản an ninh đang bảo vệ người truy cập các trang web và gắn bó với chúng trong một thời gian dài..

blockchain solution

Tính bảo mật

Lý do được The Pirate Bay đưa ra, cùng với một lời xin lỗi, rằng đó là một cách để thay thế cho những quảng cáo. Nhiều người dùng tỏ ra hài lòng với ý tưởng của họ, nhưng suy cho cùng thì chẳng ai hài lòng với cách mà trang web này hiểu về từ “bảo mật”.

Vậy chúng ta có thể làm gì?

Tất nhiên, chẳng ai thích thú với ý tưởng bị lợi dụng, dù biết dù không, vẫn có một số cách để kiểm tra xem bạn thực sự là nạn nhân của những hành động này hay không.

Kiểm tra CPU của bạn

Chỉ đơn giản bằng cách mở trình quản lý tài nguyên trên máy tính của bạn, và xem xét việc sử dụng CPU, chúng ta có thể dễ dàng hiểu được nếu có cái gì đó đang lợi dụng sức mạnh xử lý của bạn. Việc máy tính trở nên chậm chạp sau khi truy cập vào một trang web nhất định là một dấu hiệu rõ ràng về việc Javascript đang sử dụng sức mạnh xử lý của bạn.

Ngoài ra, nếu đã kiểm tra mọi thứ nhưng CPU của bạn vẫn còn nặng nề thì bạn có thể gặp vấn đề về những phần mềm độc hại khi khai thác tiền thuật toán.

Phần mềm chặn quảng cáo có thể có ích

Lợi dụng phần cứng để khai thác có thể xảy ra chỉ đơn giản bằng cách truy cập một số trang web nhất định, nhưng những nguy cơ từ các quảng cáo bị nhiễm virus cũng không phải là không có. Các nhà nghiên cứu tại trung tâm cung cấp phần mềm bảo mật ESET có lời giải thích cho vấn đề này.

Do đó, sử dụng một phần mềm chặn quảng cáo có thể là giải pháp cho vấn đề này, đồng thời cũng có thể lọc ra các phần mềm khai thác trong trình duyệt của bạn. Một ví dụ là Coinhive, thứ không hoàn toàn là phần mềm độc hại. Coinhive đang cố gắng tiếp cận theo một cách hợp pháp nhất có thể và lên án Showtime vì sử dụng Javascript mà không đưa ra cảnh báo với người dùng.

Và chưa dừng lại ở đó

Bên cạnh phần mềm khai thác hợp pháp, có nhiều loại phần mềm độc hại phức tạp hơn đang cố gắng xâm nhập vào hệ thống. Các tệp này được lây lan qua những tệp hình ảnh bị nhiễm hoặc bằng cách nhấp vào liên kết dẫn đến một trang web độc hại.

Nếu bạn gặp một trong những vấn đề nêu trên, bạn nên mở Task Manager và xác định những thứ mà phần cứng của bạn đang phải gánh.

Theo Cointelegraph

 

DVMS chuyên:

* Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,...
* Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
* Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
* Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
* Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>

App đặt xe, xe công nghệ. Chi tiết

SGO Giải pháp thông minh cho các công ty vận chuyển, logistics thuê ngoài

ứng dụng quản lý vận tải thông minh

ứng dụng quản lý đội xe, điều tài thông minh

Phần mềm, ứng dụng thông minh dành cho quản lý xe doanh nghiệp, điều xe đi công tác,...

Quản lý giao vận thông minh

driverplus

fintech

banking mobile apps

insurtech

medical tech, health care mobile apps

© Blockchain Solutions. All Rights Reserved. Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain

Tìm kiếm