Ứng dụng công nghệ Blockchain xử lý giao dịch vàng

Ứng dụng công nghệ Blockchain – Nhiều công ty tài chính đang nghiên cứu việc sử dụng blockchain xử lý giao dịch vàng.

Cuộc cách mạng bitcoin thu hút sự chú ý của các ngân hàng truyền thống và quỹ đầu tư trên thế giới. Nay các công ty tài chính đang nghiên cứu sử dụng blockchain xử lý giao dịch vàng.

Ứng dụng Blockchain xử lý giao dịch vàng: Một bước ngoặt mới

Theo Russia Today, hai hãng quản lý sàn giao dịch CME Group, TradeWind Markets và hãng công nghệ tài chính Paxos đang phối hợp làm việc để tạo ra thị trường vàng kỹ thuật số xử lý 27 tỉ USD giao dịch mỗi ngày.

Các doanh nghiệp cho biết điều này sẽ làm tăng tính minh bạch và an toàn cho thị trường vàng. Chuyên gia Ebele Kemery tại JPMorgan Asset Management cho hay:

“Vàng kỹ thuật số sẽ giành lấy thị phần từ các loại công cụ đầu tư vàng khác như vàng thỏi thực chất, vàng tương lai, các quỹ hoán đổi danh mục vàng”

Theo Giám đốc tài chính Pierluigi Paganini thuộc CSE Cybsec Enterprise, Blockchain. Có thể khá tiện lợi cho hoạt động kinh doanh, giao dịch vàng vì nó an toàn và nhanh chóng.

“Nó khá an toàn từ quan điểm kỹ thuật, nhưng bạn phải tin tưởng vào toàn bộ hệ thống. Nó chắc chắn nhanh hơn giao dịch truyền thống và có hiệu quả hơn về mặt chi phí. Nó vượt qua khó khăn trong việc di chuyển vàng và vận chuyển kim loại quý một cách nhanh chóng”.

Nhiều người vẫn sẽ gắn bó với vàng thỏi, vàng truyền thống

Nhà sáng lập GoldMoney và Lend Borrow Trust cho rằng nhiều người vẫn sẽ gắn bó với vàng thỏi, vàng truyền thống.

Vì nó có tính vật chất, không ảo như các loại tiền kỹ thuật số là Bitcoin hay Ethereum. Thêm vào đó, blockchain sẽ không giải quyết vấn đề về việc vận chuyển vàng thực tế.

“Vàng vật chất là sản phẩm của tự nhiên và đứng ở vị trí như tiền trong 5.000 năm qua. Bitcoin là sản phẩm do con người tạo ra với tuổi đời dưới 10 năm. Ngoài ra, vàng là thứ bạn có thể giữ trong tay, trong khi bitcoin cơ bản chỉ là một công thức toán học”, ông Turk nói.

Bitcoin, một trong những loại tiền điện tử đầu tiên sử dụng blockchain, tăng hơn bốn lần giá trị trong năm nay để chạm mốc trên 4.300 USD. Một đồng bitcoin tương đương 3,3 ounce vàng hồi cuối tuần này.

Chuyên gia Paganini cho hay: “Giá bitcoin phụ thuộc hoàn toàn vào mối quan hệ cung, cầu. Nếu chúng ta xét khía cạnh này thì nó có lý. Không có tổ chức trung gian nào đứng ra quyết định giá trị của tiền điện tử”.

 

DVMS chuyên:

* Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,...
* Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
* Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
* Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
* Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>

App đặt xe, xe công nghệ. Chi tiết

SGO Giải pháp thông minh cho các công ty vận chuyển, logistics thuê ngoài

ứng dụng quản lý vận tải thông minh

ứng dụng quản lý đội xe, điều tài thông minh

Phần mềm, ứng dụng thông minh dành cho quản lý xe doanh nghiệp, điều xe đi công tác,...

Quản lý giao vận thông minh

driverplus

fintech

banking mobile apps

insurtech

medical tech, health care mobile apps

© Blockchain Solutions. All Rights Reserved. Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain

Tìm kiếm