Tạp chí Forbes công bố danh sách các công ty Blockchain tỷ đô

Tạp chí tài chính Forbes ngày 16/04 đã công bố danh sách các “công ty Blockchain tỷ đô”, với những doanh nghiệp có doanh thu tối thiểu hoặc được định giá USD.

Danh sách bao gồm các công ty trong lĩnh vực phát triển tiền điện tửblockchain, thêm vào đó là các công ty tài chính truyền thống như các ngân hàng hoặc định chế thanh toán bù trừ, các công ty thực phẩm, chuỗi cung ứng và nhiều ngành khác.

Hầu hết các cái tên trong danh sách là những tên tuổi quen thuộc như Amazon, Walmart, Facebook, ING, Mastercard, Microsoft và Nestle.

Các công ty liên quan đến tiền điện tử trong danh sách bao gồm sàn giao dịch Mỹ Coinbase, công ty phần cứng và đào tiền Bitfury cũng như các mạng lưới dịch vụ tài chính dựa trên blockchain như Ripple.

Bên cạnh việc đề cập các công ty lớn đang thử nghiệm hoặc ứng dụng hoàn toàn công nghệ Blockchain, danh sách cũng bao gồm những giao thức Blockchain đang được sử dụng trên nhiều lĩnh vực. Nhiều giao thức của Hyperledger, giao thức Corda của liên minh Blockchain R3 và mạng lưới Ethereum là những cái tên được sử dụng phổ biến nhất tại các công ty hàng đầu.

Forbes cũng nhấn mạnh những tiềm năng của Blockchain để có thể đơn giản hóa các quy trình kinh doanh như ví dụ của Depository Trust & Clearing Corp (DTCC), đơn vị ghi nhận 90 triệu giao dịch một ngày và 48 nghìn tỉ USD chứng khoán của toàn thế giới.

Theo Forbes, công ty sẽ bắt đầu dịch chuyển 50000 tài khoản hiện tại sang hệ thống Blockchain, điều sẽ giúp loại bỏ việc gian lận trong quy trình thanh toán những điều vẫn còn tồn đọng trong mạng lưới thanh toán bù trừ điện tử truyền thống.

Vào giữa tháng 3, DTCC đã công bố whitepaper lên khung quy định cho các quy trình sau giao dịch với các chứng khoán được token hóa. Tài liệu này chỉ ra các yếu tố đặc trưng của thị trường chứng khoán token hóa còn non trẻ và cho biết những chính sách quy chuẩn toàn cầu của các thị trường truyền thống cũng có thể được ứng dụng đính kèm. Theo đó, những quy định này cũng vô cùng có ích cho các cổ đông để nhận thức rõ về nghĩa vụ pháp lí liên quan đến nền tảng token chứng khoán.

Theo CoinTelegraph/Coin68

Có thể bạn chưa biết:

DVMS chuyên:

* Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,...
* Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
* Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
* Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
* Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>

App đặt xe, xe công nghệ. Chi tiết

SGO Giải pháp thông minh cho các công ty vận chuyển, logistics thuê ngoài

ứng dụng quản lý vận tải thông minh

ứng dụng quản lý đội xe, điều tài thông minh

Phần mềm, ứng dụng thông minh dành cho quản lý xe doanh nghiệp, điều xe đi công tác,...

Quản lý giao vận thông minh

driverplus

fintech

banking mobile apps

insurtech

medical tech, health care mobile apps

© Blockchain Solutions. All Rights Reserved. Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain

Tìm kiếm