Ngân hàng Thế giới và IMF triển khai “tiền điện tử” để thử nghiệm công nghệ Blockchain

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) đã cùng triển khai một Blockchain riêng tư và ra mắt đồng tiền điện tử thử nghiệm của mình, Financial Times đưa tin ngày 12/04.

Theo tờ báo này, đồng tiền mới được phát hành, với tên gọi “Learning Coin” – “Coin học hỏi”, sẽ chỉ có thể được tiếp cận bởi IMF và WB. Đồng coin này không có giá trị tiền tệ và do đó không được xem là tiền điện tử.

Mục đích của hai tổ chức trên khi ra mắt Learning Coin được cho là để tìm hiểu thêm về công nghệ nền tảng nằm sau các loại tài sản mã hoá. Ứng dụng của Blockchain này sẽ giúp lưu trữ các bài đăng blog, nghiên cứu, video và công trình nghiên cứu.

Trong suốt quá trình thử nghiệm, đội ngũ của Ngân hàng Thế giới và IMF sẽ được thưởng coin khi đã đạt đến một cột mốc liên quan đến khía cạnh giáo dục. Hai tổ chức còn xây dựng một cơ chế để người dùng đổi coin ra phần thưởng thật, từ đó đánh giá cách tiền điện tử có thể được sử dụng trong đời thực.

Theo IMF, các ngân hàng và giới chức tài chính trên toàn thế giới phải nỗ lực rất nhiều để có thể bắt kịp với công nghệ tiền mã hoá đang phát triển hết sức nhanh chóng. Đại diện Quỹ Tiền tệ Quốc tế phát biểu:

“Sự phát triển của tài sản mã hoá và công nghệ sổ cái phân tán đang được xúc tiến một cách chóng mặt, cũng như lượng thông tin có được từ chúng. Điều này khiến các ngân hàng trung ương, cơ quan quản lý và định chế tài chính phải thừa nhận đang tồn tại một lỗ hổng kiến thức giữa họ với loại công nghệ mới nổi này.”

Hơn nữa, sau khi hoàn tất quá trình kiểm tra, WB và IMF có thể sẽ sử dụng Blockchain này để triển khai smart contract (hợp đồng thông minh), chống rửa tiền và cải thiện mức độ minh bạch trong hoạt động.

Vào đầu tháng 4, Giám đốc Điều hành Quỹ tiền tệ Quốc tế Christine Lagarde đã có một nhận xét rất đáng chú ý, rằng tiến bộ Blockchain đang làm khuấy đảo lĩnh vực tài chính truyền thống và tác động rõ ràng lên những tổ chức trong đó. Bà cũng nhận định tiềm năng của các công nghệ dựa trên nền tảng Blockchain nên được ngân hàng trung ương và giới chức tài chính đón nhận.

Theo CoinTelegraph/Coin68

Bạn nghĩ sao về bước tiến này của IMF và World Bank? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Có thể bạn chưa biết:

 

DVMS chuyên:

* Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,...
* Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
* Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
* Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
* Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>

App đặt xe, xe công nghệ. Chi tiết

SGO Giải pháp thông minh cho các công ty vận chuyển, logistics thuê ngoài

ứng dụng quản lý vận tải thông minh

ứng dụng quản lý đội xe, điều tài thông minh

Phần mềm, ứng dụng thông minh dành cho quản lý xe doanh nghiệp, điều xe đi công tác,...

Quản lý giao vận thông minh

driverplus

fintech

banking mobile apps

insurtech

medical tech, health care mobile apps

© Blockchain Solutions. All Rights Reserved. Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain

Tìm kiếm