Khảo sát toàn cầu của Stack Overflow: Chỉ 2% các doanh nghiệp là chấp nhận tiền điện tử, 80% còn không thèm “đả động” đến Blockchain

Trang web cộng đồng lập trình viên Stack Overflow vừa đăng tải báo cáo khảo sát gần 90.000 nhà phát triển, với kết quả cho thấy tiền điện tử và công nghệ Blockchain dường như vẫn chưa phổ biến như suy nghĩ của nhiều người.

Về chi tiết, chỉ có 12,7% số người được hỏi cho biết tổ chức nơi họ đang làm việc sử dụng cho các ứng dụng phi tiền tệ, 4% thì là về các ứng dụng có sử dụng tiền điện tử, 2,1% là để chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cùng altcoin và 1,3% thậm chí còn khẳng định là đã tích hợp đồng coin riêng của họ. Song, kết quả này cũng đồng nghĩa với việc 80% các tổ chức hiện tại đang không hề tiếp xúc với tiền điện tử hay Blockchain.

Tuy nhiên, có đến 29,2% các nhà phát triển tự tin là Blockchain là một công nghệ hữu dụng trên nhiều khía cạnh và có thể thay đổi cuộc sống con người theo muôn vàn cách. Song, 26,2% số người khảo sát lại nghĩ nó chỉ hữu dụng nếu được dùng trong lưu trữ sổ sách, chứ hoàn toàn không phù hợp để làm tiền tệ, và chỉ 12,2% tin rằng nó thật sự có tiềm năng làm tiền.

Chưa hết, 15,6% số người khảo sát cho biết họ nghĩ Blockchain là một công nghệ quá tiêu tốn năng lượng – nhận xét mà nhiều khả năng nhắm đến hoạt động khai thác coin theo cơ chế Proof-of-Work. Cuối cùng, 16,8% thì nhận định công nghệ Blockchain chỉ là một “mốt nhất thời”. Báo cáo kết luận các nhà phát triển trẻ và có ít kinh nghiệm hơn thì mới chính là những người lạc quan nhất về công nghệ Blockchain.

“Lập trình viên càng có kinh nghiệm thì sẽ càng cho rằng công nghệ Blockchain là một cách sử dụng năng lượng phí phạm”.

Theo một khảo sát khác gần đây thực hiện bởi hãng kiểm toán KPMG, đa phần các quản lý ngành thuế cũng như tài chính cho biết không có ý định tiếp nhận công nghệ Blockchain.

Theo CoinTelegraph/Coin68

Bạn nghĩ sao về kết quả khảo sát này? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

 

Có thể bạn chưa biết:

DVMS chuyên:

* Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,...
* Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
* Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
* Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
* Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>

App đặt xe, xe công nghệ. Chi tiết

SGO Giải pháp thông minh cho các công ty vận chuyển, logistics thuê ngoài

ứng dụng quản lý vận tải thông minh

ứng dụng quản lý đội xe, điều tài thông minh

Phần mềm, ứng dụng thông minh dành cho quản lý xe doanh nghiệp, điều xe đi công tác,...

Quản lý giao vận thông minh

driverplus

fintech

banking mobile apps

insurtech

medical tech, health care mobile apps

© Blockchain Solutions. All Rights Reserved. Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain

Tìm kiếm