Giám đốc IMF Christine Lagarde: “Sổ cái phân tán sẽ làm rung chuyển ngành tài chính thế giới”

Giám đốc Quỹ tiền tệ thế giới IMF Christine Lagarde vừa cho biết những nhà cải tiến Blockchain đang làm rung chuyển thế giới tài chính truyền thống và đang gây ảnh hướng lớn đến các tay chơi hiện tại trong ngành.

Lagarde đưa ra nhận định này của mình trong một buổi phỏng vấn với CNBC vào ngày 10/4, sau hội nghị “Money and Payments in the Digital Age”, một phần trong chuỗi buổi họp giữa World Bank Group và IMF tại Washington D.C.

Những thành phần tham gia buổi thảo luận được điều hành bởi bà Lagarde là co-founder và CEO của công ty tài chính tiền điện tử Circle Jeremy Allaire, Sarah Youngwood, giám đốc tài chính của hoạt động ngân hàng cộng đồng của JPMorgan Chase. Bên cạnh đó còn có Benoit Coeure của ngân hàng trung ương Châu u SCB và thống đốc ngân hàng trung ương Kenya Patrick Njoroge.

Bà Lagarde cho rằng những cái tên mới trong ngành tài chính đang có ảnh hướng rõ ràng lên những đối thủ hiện tại và gần như tái cấu trúc lại hệ thống, nhấn mạnh việc JPMorgan vừa phát hành đồng tiền điện tử riêng của mình cũng như ECB đưa ra sáng kiến mong muốn cung cấp các hoạt động chuyển giao giá trị không tính phí trong thời gian ngay lập tức.

“Tôi nghĩ rằng vai trò của những công nghệ đổi mới hay bất cứ thứ gì sử dụng số cái phân tán, dù bạn có gọi nó là tài sản kĩ thuật số, tiền điện tử hay là Bitcoin như những gì chúng ta thường nói về một năm về trước, thì nó vẫn là một sự chấn động lớn đến toàn hệ thống.”

Bà sau đó đã cho biết tiềm năng của Blockchain và các tài sản có liên quan được ủng hộ bởi giới chức và các ngân hàng trung ương, những người mà bà cho rằng đã nhận ra được những hiệu ứng tích cực mà các phát minh mới có thể mang lại cho mô hình kinh doanh của các ngân hàng thương mại.

Mặt khác, Lagarde đã có những lời cảnh báo về nhiều tồn đọng của hình thức tài chính này, bà cho biết:

“Chúng ta cần chú tâm đến hai thứ: niềm tin và sự ổn định của hệ thống. Chúng ta không muốn những cải tiến này sẽ rung chuyển hệ thống đến mức độ thiếu đi sự ổn định cần thiết.”

Theo tin trước đây, bà Lagarde từng coi tiền điện tử như là một sự kết hợp giữa đam mê và sự cách mạng, cho biết thị trường này sẽ được quản lí bởi những điều luật tương tự với các lĩnh vực truyền thống để có thể bảo vệ người dùng và sự ổn định toàn hệ thống.

Bà Lagarde từng khẳng định niềm tin rằng những điều luật về tiền điện tử là tất yếu và rất cần thiết. Bà cũng ủng hộ vai trò tích cực mà tiền điện tử đang đóng góp trong việc đào sâu hơn những khía cạnh tài chính và mang lại một giải pháp cho tiền tệ pháp định hiện tại.

Đầu năm 2017, bà Lagarde cũng đã đề xuất rằng IMF có thể sẽ bắt kịp xu hướng này và niêm yết một loại tài sản kĩ thuật số trong tương lai.

Theo Cointelegraph/Coin68

Bạn nghĩ sao về ý kiến này của Christine Lagarde? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

 

Có thể bạn chưa biết:

DVMS chuyên:

* Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,...
* Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
* Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
* Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
* Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>

App đặt xe, xe công nghệ. Chi tiết

SGO Giải pháp thông minh cho các công ty vận chuyển, logistics thuê ngoài

ứng dụng quản lý vận tải thông minh

ứng dụng quản lý đội xe, điều tài thông minh

Phần mềm, ứng dụng thông minh dành cho quản lý xe doanh nghiệp, điều xe đi công tác,...

Quản lý giao vận thông minh

driverplus

fintech

banking mobile apps

insurtech

medical tech, health care mobile apps

© Blockchain Solutions. All Rights Reserved. Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain

Tìm kiếm