Ngân hàng lớn thứ 5 thế giới có ý định sẽ ra mắt mạng lưới thanh toán Blockchain vào năm 2020

Tập đoàn tài chính toàn cầu Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG) của Nhật Bản đã chính thức tuyên bố sẽ ra mắt một hệ thống thanh toán dựa trên blockchain mới, theo thông cáo báo chí được công bố vào ngày 12/02.

Ngân hàng lớn thứ 5 thế giới có ý định sẽ ra mắt mạng lưới thanh toán Blockchain vào năm 2020

Ngân hàng lớn thứ năm thế giới theo tổng tài sản đang làm việc về một dự án hợp tác với mạng lưới phân phối nội dung của Hoa Kỳ Akamai, với mục tiêu ra mắt vào nửa đầu năm 2020.

Được gọi là “Global Open Network”, mục tiêu của nền tảng là tận dụng ngành công nghiệp thanh toán của MUFG để củng cố vị thế của mình trong thị trường thanh toán blockchain đang ngày càng cạnh tranh.

MUFG và Akamai lần đầu tiên tuyên bố hợp tác vào tháng 5 năm ngoái. Tại thời điểm đó, một thông cáo báo chí đã giải thích rằng:

Hệ thống thanh toán mới sẽ là một dịch vụ thanh toán đa dạng được trang bị giao diện có thể được sử dụng như một mạng lưới thông tin và bao gồm các chức năng chuyển và quản lý giá trị thông qua các blockchain.

Điều này sẽ cho phép giảm đáng kể chi phí giao dịch đối với tất cả các loại dịch vụ thanh toán và có thể hỗ trợ mở rộng số lượng giao dịch.

MUFG đã bắt tay vào thực hiện những nỗ lực blockchain khác nhau trong những tháng gần đây, một trong số đó là sáng kiến phát triển một hành lang chuyển tiền với Brazil bằng Ripple (XRP).

Cũng trong tháng 5, MUFG đã từng ngụ ý rằng họ sẽ bắt đầu thử nghiệm đồng tiền điện tử của riêng mình vào năm 2019, trong khi ban đầu đã tiết lộ kế hoạch về việc tạo ra nó vào năm 2016.

Trên đây là bài viết “Ngân hàng lớn thứ 5 thế giới có ý định ra mắt mạng lưới thanh toán Blockchain vào năm 2020” gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Nguồn CoinTelegraph

Có thể bạn chưa biết:

 

DVMS chuyên:

* Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,...
* Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
* Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
* Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
* Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>

© Blockchain Solutions. All Rights Reserved. Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain

Tìm kiếm