IBM ra mắt nền tảng Blockchain trên Dịch vụ đám mây tại Melbourne, Úc

IBM đã tung ra mainnet blockchain từ trung tâm dữ liệu của mình ở Melbourne, Úc. Điều này sẽ cho phép khách hàng của họ chạy các ứng dụng của họ trên đám mây của công ty, theo một báo cáo được công bố bởi hãng tin ZDNet vào ngày 11 tháng 2.

IBM ra mắt nền tảng Blockchain trên Dịch vụ đám mây tại Melbourne, Úc

Nền tảng IBM được xây dựng trên Hyperledger Fabric. Hyperledger là một dự án nhằm cải thiện công nghệ blockchain xuyên suốt ngành công nghiệp được tổ chức bởi Linux Foundation.

Một trung tâm dữ liệu IBM có trụ sở tại Sydney được cho là sẽ mở vào cuối tháng 3, gia nhập cùng các trung tâm khác ở Tokyo, London, Dallas, São Paulo và Toronto. Người đứng đầu bộ phân blockchain cho IBM tại Úc và New Zealand, Rupert Colchester, nói với ZDNet rằng một trung tâm thứ hai sẽ làm cho công nghệ trở nên phổ biến rộng rãi hơn và cung cấp sự dôi dư.

Ngoài ra, với việc thiết lập cơ sở hạ tầng vật chất, dữ liệu khách hàng sẽ không phải qua biên giới và sẽ cung cấp bảo mật cho các ứng dụng được quy định trong các dịch vụ tài chính và chính phủ. Colchester cho biết:

“Các khách hàng đang triển khai các ứng dụng blockchain đã đạt đến độ chín muồi của các dự án yêu cầu dữ liệu được lưu trữ tại Úc.”

Colchester nói thêm rằng công nghệ blockchain được áp dụng rộng rãi và đang hoạt động khá nhiều trên khắp các ngành công nghiệp tại Úc. Anh nói, “hiện tại tôi có rất ít buổi hội nghị đào tạo, nhưng có rất nhiều cuộc thảo luận, theo đó khách hàng đang cố gắng hiểu làm thế nào họ có thể áp dụng nó tốt nhất cho các vấn đề kinh doanh mà họ gặp phải.”

Vào tháng 9 năm ngoái, ông lớn bất động sản của Úc Vicality tuyên bố sẽ thử nghiệm một giải pháp blockchain cho mạng năng lượng của mình. Thông qua quan hệ đối tác với công ty công nghệ năng lượng Úc Power Ledger, thử nghiệm đã trở thành một phần của chương trình năng lượng mặt trời trị giá 75 triệu đô la của Vicinity tại Castle Plaza – một trung tâm mua sắm nằm ở thành phố Adelaide, Nam Úc.

IBM đã và đang tích cực mở rộng việc sử dụng công nghệ blockchain. Vào ngày 31/1 vừa qua, IBM đã hoàn thành một thử nghiệm dựa trên blockchain, trong đó họ đã vận chuyển 108,000 quả quýt từ Trung Quốc đến Singapore. Công nghệ đã cố gắng giảm những công việc xử lý giấy tờ và chi phí cho lô hàng.

Vào ngày 8 tháng 2, IBM đã thông báo rằng một dự án sử dụng blockchain và Internet of Things (IoT) để chống hạn hán ở bang California, Hoa Kỳ đang được tiến hành. Nhà cung cấp công nghệ cảm biến và nghiên cứu của IBM SweetSense đã hợp tác với Đại học Colorado Boulder và Tổ chức phi lợi nhuận Freshwater Trust để sử dụng blockchain và IoT cho quản lý việc sử dụng nước ngầm.

Theo CoinTelegraph

 

Bạn nghĩ sao về việc bước tiến này của IBM trên Blockchain? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Có thể bạn chưa biết:

 

DVMS chuyên:

* Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,...
* Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
* Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
* Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
* Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>

App đặt xe, xe công nghệ. Chi tiết

SGO Giải pháp thông minh cho các công ty vận chuyển, logistics thuê ngoài

ứng dụng quản lý vận tải thông minh

ứng dụng quản lý đội xe, điều tài thông minh

Phần mềm, ứng dụng thông minh dành cho quản lý xe doanh nghiệp, điều xe đi công tác,...

Quản lý giao vận thông minh

driverplus

fintech

banking mobile apps

insurtech

medical tech, health care mobile apps

© Blockchain Solutions. All Rights Reserved. Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain

Tìm kiếm