Trung Quốc: Tập đoàn game Tencent dự định mua lại công ty mẹ của Bitstamp và Sàn Korbit

Gã khổng lồ ngành công nghiệp game Trung Quốc, Tencent Holdings Ltd. đang dự tính đấu thầu công ty game ở Hàn Quốc đang nắm giữ Nexon, công ty mẹ của Bitstamp và Sàn Korbit, Reuters đưa tin. 

Tập đoàn game Tencent mua lại công ty Hàn Quốc

Theo ấn phẩm, nhà sáng lập của công ty tại Hàn Quốc, Kim Jung-ju cũng đang lên kế hoạch bán 98,64% cổ phần kiểm soát tại NXC Corp, công ty hiện đang nắm giữ Nexon. 98,64% cổ phần được nắm giữ bởi chính Jung-ju và các bên liên quan khác bao gồm cả vợ anh, theo Nhật báo Kinh tế Hàn Quốc. Cổ phần có giá trị từ 7,1 tỷ đến 8,9 tỷ USD.

Theo các nguồn tin của Reuters, Deutsche Bank và Morgan Stanley đang thực hiện việc bán cổ phần, tuy nhiên, hai bên đều từ chối bình luận. Goldman Sachs được Tencent chọn làm cố vấn và các nhà thầu tiềm năng khác theo báo cáo là KKR & Co Inc, TPG Capital, Calyle Group và MBK Partners.

Nexon đã phát triển hơn 80 trò chơi trực tiếp tại hơn 190 quốc gia kể từ khi thành lập năm 1994. Các trò chơi đình đám của công ty bao gồm nhượng quyền thương mại IP như MapleStory, Dungeon & Fighter, Surupt Attack và KartRider. Công ty đã mua cổ phần của Bitstamp vào năm 2018, tiếp quản quyền sở hữu Korbit vào năm 2017 và sở hữu giấy phép để vận hành Dungeon & Fighter tại Trung Quốc.

Cho phép Tencent mở rộng thị trường

Sự chỉ trích ngày càng tăng của các trò chơi video là bạo lực và gây ra các vấn đề như cận thị hay nghiện ở người dùng thanh thiếu niên dẫn đến sự đàn áp từ chính quyền Trung Quốc. Chính quyền đã ngừng phê duyệt các giấy tờ xác nhận quyền sở hữu từ tháng 3 đến tháng 12. Trong khoảng thời gian ngắn này, Tencent đã mất hàng tỷ đồng giá trị thị trường. Báo cáo nói rằng ngay cả sau khi các nhà chức trách bắt đầu bật đèn xanh cho một số lượng trò chơi hạn chế trong tháng này thì sản phẩm đến từ Tencent cũng không có mặt trong danh sách phê duyệt.

Tuy nhiên, việc mua NXC có thể giúp Tencent có chỗ đứng trong thế giới tiền điện tử và cho phép nó mở rộng thị trường. Theo báo cáo từ CCN, công ty game nổi tiếng Tencent sẽ sở hữu hai sàn giao dịch Bitcoin lớn.

Xem thêm:

Trên đây là bài viết “Trung Quốc: Tập đoàn game Tencent dự định mua lại công ty mẹ của Bitstamp và Sàn Korbit” mà gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Có thể bạn chưa biết:

 

DVMS chuyên:

* Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,...
* Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
* Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
* Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
* Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>

App đặt xe, xe công nghệ. Chi tiết

SGO Giải pháp thông minh cho các công ty vận chuyển, logistics thuê ngoài

ứng dụng quản lý vận tải thông minh

ứng dụng quản lý đội xe, điều tài thông minh

Phần mềm, ứng dụng thông minh dành cho quản lý xe doanh nghiệp, điều xe đi công tác,...

Quản lý giao vận thông minh

driverplus

fintech

banking mobile apps

insurtech

medical tech, health care mobile apps

© Blockchain Solutions. All Rights Reserved. Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain

Tìm kiếm