BIS báo cáo: 70% các ngân hàng trung ương đang nghiên cứu về tiền điện tử

Một báo cáo mới được công bố bởi Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) cho thấy phần lớn các ngân hàng trung ương đang nghiên cứu về một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Tuy nhiên, hầu hết trong số họ không có khả năng phát hành bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào trong tương lai gần.

Ngân hàng trung ương đang nghiên cứu về tiền điện tử

BIS đã công bố kết quả của một cuộc khảo sát mới về các ngân hàng trung ương đang tiến hành nghiên cứu công nghệ đằng sau Bitcointiền điện tử. Tổng cộng có 63 ngân hàng đã trả lời. Họ đại diện cho các khu vực pháp lý, bao gồm khoảng 80% dân số trên thế giới và hơn 90% tổng sản lượng kinh tế của các ngân hàng trung ương.

Mục đích của cuộc khảo sát là tìm hiểu xem các ngân hàng trung ương hiện đang phát triển các loại tiền kỹ thuật số riêng của ngân hàng trung ương (CBDC) như thế nào và khả năng họ có thể phát hành chúng là khi nào.

Trong số 63 ngân hàng, 70% cho biết rằng họ hiện đang tiến hành hoặc sẽ sớm tiếp cận với CBDC.

Tuy nhiên, quá trình này bao gồm tiến hành nghiên cứu khái niệm của công nghệ, chia sẻ các nghiên cứu và quan điểm về việc phát triển một “kiến thức chung về lĩnh vực nghiên cứu mới”. Theo báo cáo, một nửa số ngân hàng được hỏi đã chuyển sang một hoạt động chứng minh khái niệm thực tế nhiều hơn nữa để thử nghiệm các công nghệ mới.

Báo cáo cho thấy 85% các ngân hàng trung ương không có khả năng hoặc rất khó có thể phát hành bất kỳ loại CBDC nào trong ngắn hạn (1-3 năm).

CBDC trong tương lai

Trước đó, vào tháng 9, Bitcoinist đã báo cáo rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) không có ý định phát hành một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Điều này cũng gây ra tranh luận liệu một ngân hàng trung ương phát hành tiền kỹ thuật số có thể phù hợp với khuôn mẫu của tiền điện tử phi tập trung hay không. Vào tháng 12, một vài nghiên cứu tại St. Louis Fed, đã phác thảo rằng:

“Khi bạn chọn một ngân hàng trung ương và loại bỏ “mạng không cần cấp phép”, các nút sẽ có thể rời khỏi và tham gia tùy ý, thì phần còn lại của tiền điện tử sẽ không nhiều so với khi bạn bắt đầu.”

Tuy nhiên, một số ngân hàng trung ương vẫn có niềm tin cho ý tưởng về CBDC. Báo cáo của BIS chỉ ra rằng Ngân hàng Trung ương Uruguay đã hoàn thành chương trình thí điểm về một CBDC.

Đồng thời, thống đốc ngân hàng trung ương Vương quốc Anh Mark Carney trước đây đã nói rằng Ngân hàng Anh chấp nhận cho ý tưởng về một ngân hàng trung ương phát hành tiền kỹ thuật số.

Xem thêm:

Trên đây là bài viết “BIS báo cáo: 70% các ngân hàng trung ương đang nghiên cứu về tiền điện tử” mà gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

 

Có thể bạn chưa biết:

>

 

DVMS chuyên:

* Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,...
* Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
* Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
* Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
* Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>

App đặt xe, xe công nghệ. Chi tiết

SGO Giải pháp thông minh cho các công ty vận chuyển, logistics thuê ngoài

ứng dụng quản lý vận tải thông minh

ứng dụng quản lý đội xe, điều tài thông minh

Phần mềm, ứng dụng thông minh dành cho quản lý xe doanh nghiệp, điều xe đi công tác,...

Quản lý giao vận thông minh

driverplus

fintech

banking mobile apps

insurtech

medical tech, health care mobile apps

© Blockchain Solutions. All Rights Reserved. Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain

Tìm kiếm