Kỷ niệm 10 năm “Khối nguyên thủy” của Bitcoin gắn liền với 2 tiêu đề nợ nần

Kỷ niệm 10 năm “Khối nguyên thủy” của Bitcoin xuất hiện trên một tờ báo chính thống của Anh với màn chúc mừng có phần mỉa mai.

Kỷ niệm 10 năm “Khối nguyên thủy” của Bitcoin

Khi sàn giao dịch BitMEX có trụ sở tại Hồng Kông đăng tải trang bìa có quảng cáo riêng của mình lên Twitter, phiên bản của The Times cho ngày 3 tháng 1 nhân dịp sinh nhật lần thứ mười của Bitcoin.

“Cảm ơn Satoshi. Chúng tôi chịu ơn anh” quảng cáo ghi. “Chúc mừng sinh nhật lần thứ 10, Bitcoin”.

BitMEX cũng ghi chú hàm băm của kỷ niệm khối 554.509.

 

Tuy nhiên, câu chuyện chính liên quan đến việc vay và nợ của trường đại học Vương quốc Anh – vô tình được phản chiếu trang bìa vào ngày sinh nhật Bitcoin, ngày 3 tháng 1 năm 2009.

Vào ngày hôm đó, tờ The Times đã đưa tin “Thủ tướng Chính phủ đang trên bờ vực giải cứu thứ hai cho các ngân hàng”, trong bối cảnh khủng hoảng tài chính năm 2008, một điều mà người tiêu dùng ở Anh gọi là “khủng hoảng tín dụng”.

Một thập kỷ sau, tiêu đề lại là về việc “các trường đại học đối mặt với khủng hoảng tín dụng như vòng xoáy nợ”.

Sự trung hợp kỳ lạ này đã không được kiểm tra bởi bộ phận nghiên cứu của BitMEX, nơi thường xuyên cung cấp các số liệu thống kê khác nhau và ấn tượng chung về việc áp dụng Bitcoin. Các nhà điều hành lưu ý rằng ngân hàng và các tổ chức giáo dục đang có cùng một trạng thái, như Sir Michel Barber, người đứng đầu Văn phòng sinh viên tuyên bố rằng mình quá lớn để thất bại.

Sự ủng hộ của cộng đồng

Trên phương tiện truyền thông xã hội, người dùng lưu ý các sự kiện tình cờ khác, chẳng hạn như chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa “vì” sinh nhật Bitcoin. Saifedean Ammous, tác giả của The Bitcoin Standard thì lại tập trung vào báo cáo minh bạch của đồng tiền điện tử này.

Bitcoin hiện đã hoạt động được mười năm mà chưa hề xác nhận một giao dịch gian lận nào và không đi lệch khỏi lịch trình phát hành tiền tệ ban đầu. Hãy chấp nhận đi!

Thứ Năm tuần này, trong khi đó cũng chứng kiến ​​một nỗ lực đa cộng đồng mang tính biểu tượng để tôn vinh tinh thần “trở thành một ngân hàng riêng bạn” dưới dạng Proof of Keys.

Được công bố bởi doanh nhân và nhà đầu tư Trace Mayer vào tháng trước, Proof of Keys là một hình thức phản đối được thiết kế để loại bỏ quyền sở hữu token tiền điện tử khỏi các “bên thứ ba đáng tin cậy”. Còn về phía người dùng, Mayer nói, nên hiểu được hậu quả liên quan đến việc sở hữu token không được kiểm soát bởi một cơ quan tập trung.

Khái niệm này đã đạt được sự hấp dẫn và công khai đáng kể, với việc sàn giao dịch, HitBTC, bị đưa ra lên án trên toàn ngành sau khi nó thông báo bắt đầu chặn rút tiền trong thời gian hướng tới ngày sự kiện.

Xem thêm:

Trên đây là bài viết “Kỷ niệm 10 năm “Khối nguyên thủy” của Bitcoin gắn liền với 2 tiêu đề nợ nần” mà gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

 

Có thể bạn chưa biết:

>

 

DVMS chuyên:

* Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,...
* Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
* Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
* Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
* Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>

App đặt xe, xe công nghệ. Chi tiết

SGO Giải pháp thông minh cho các công ty vận chuyển, logistics thuê ngoài

ứng dụng quản lý vận tải thông minh

ứng dụng quản lý đội xe, điều tài thông minh

Phần mềm, ứng dụng thông minh dành cho quản lý xe doanh nghiệp, điều xe đi công tác,...

Quản lý giao vận thông minh

driverplus

fintech

banking mobile apps

insurtech

medical tech, health care mobile apps

© Blockchain Solutions. All Rights Reserved. Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain

Tìm kiếm