Hoa kỳ: Các nhà quản lý toàn cầu cần tuân theo chỉ dẫn của Hoa Kỳ về thực thi mã hóa

Một quan chức cấp cao của Hoa Kỳ đã kêu gọi ngành công nghiệp mã hóa và lĩnh vực tài chính toàn cầu thực hiện các bước cần thiết để ngăn chặn tác nhân độc hại sử dụng công nghệ Blockchain vì mục đích bất hợp pháp.

Quản lý mã hóa toàn cầu

Phát biểu tại Hiệp hội Ngân hàng Mỹ/Hiệp hội luật sự Hoa kỳ trong Hội nghị khống chế tội phạm tài chính vào hôm thứ Hai, thứ trưởng bộ tài chính Mỹ Sigal Mandelker đã vạch ra phương hướng mà cơ quan này kiểm tra không gian mã hóa và kêu gọi tăng cường giám sát toàn cầu.

Bà nhấn mạnh Cục quản lý tài sản nước ngoài của Bộ Tài chính (OFAC) đã bổ sung địa chỉ Bitcoin vào danh sách đen của cục vào tuần trước. Cơ quan này liệt kê ra hai cư dân Iran đã chuyển đổi tiền Bitcoin kiếm được bất hợp pháp thành Rial Iran (tiền tệ của Iran) như là một phần của một nỗ lực để cắt giảm chúng khỏi hệ thống tài chính toàn cầu, bà nói.

“Khi Iran và các thành phần xấu khác cố lạm dụng tiền điện tử để tạo thuận lợi cho hoạt động bất hợp pháp, các tổ chức tài chính, bao gồm cả các sàn giao dịch và các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử khác”, bà nói.

Cụ thể, các công ty mã hóa phải thực hiện các bước để đảm bảo rằng “các tác nhân độc hại”, chẳng hạn như những cái tên được liệt kê trong danh sách SDN, không thể sử dụng các dịch vụ của họ. Ví dụ, bà nói rằng một công ty đã cảnh báo cho khách hàng về danh sách đen, công ty cũng chia sẻ thông tin về các quy trình thẩm định của nó.

Hoa Kỳ kêu gọi các quốc gia quy định cứng rắn

Đáng chú ý nhất, bà kêu gọi các quốc gia phát triển thực thi các biện pháp chống rửa tiền và tài trợ cho khủng bố (AML/CFT)

“Trong khi Hoa Kỳ quy định, giám sát và và mang đến các hành động thực thi liên quan đến tiền ảo và hoạt động tài chính liên quan đến tài sản kỹ thuật số khác, nhiều quốc gia khác cũng phải tuân theo. Chúng tôi đã đặt ưu tiên này trong hoạt động tiếp cận quốc tế của mình, bao gồm thông qua Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF), mà Hoa Kỳ hiện đang là người dẫn đầu.

Ngoài các hành động được nhắm mục tiêu, Hoa Kỳ đang điều tiết các sàn giao dịch tiền điện tử và các doanh nghiệp khác trong không gian thông qua Mạng lưới khống chế Tội phạm Tài chính (FinCEN), bà nói.

Việc thiếu các quy định, đặc biệt là trong không gian mã hóa, cho phép các cá nhân tiến hành các vi phạm tài chính, chẳng hạn như rửa tiền, đặc biệt là trong phạm vi quyền hạn pháp lý.

Nguồn Coindesk

Xem thêm:

Bạn nghĩ sao về việc Hoa kỳ thúc đầy quản lý mã hóa toàn cầu? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Có thể bạn chưa biết:

>

 

DVMS chuyên:

* Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,...
* Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
* Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
* Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
* Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>

App đặt xe, xe công nghệ. Chi tiết

SGO Giải pháp thông minh cho các công ty vận chuyển, logistics thuê ngoài

ứng dụng quản lý vận tải thông minh

ứng dụng quản lý đội xe, điều tài thông minh

Phần mềm, ứng dụng thông minh dành cho quản lý xe doanh nghiệp, điều xe đi công tác,...

Quản lý giao vận thông minh

driverplus

fintech

banking mobile apps

insurtech

medical tech, health care mobile apps

© Blockchain Solutions. All Rights Reserved. Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain

Tìm kiếm