Chủ tịch Ngân hàng Thế giới World Bank cho biết Blockchain nắm giữ “tiềm năng to lớn” và “nắm lấy công nghệ” là điều cần thiết để ngân hàng theo đuổi và đáp ứng được mục tiêu của nó.
Chủ tịch Kim: Chúng tôi không theo kịp những phát triển mới nhất!
Phát biểu tại hội nghị liên tịch thường niên với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) trong tuần này, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Jim Yong Kim đã đề cập đến cả tiền điện tử và công nghệ sổ cái phân tán (DLT) trong bối cảnh Blockchain.
“Chúng tôi ở World Bank Group đã phải thừa nhận rằng, chúng tôi không theo kịp những phát triển mới nhất và chúng tôi không thực hiện theo cách giúp khách hàng tận dụng những điều tuyệt vời sắp ra mắt”.
Tập đoàn bao gồm Ngân hàng Tái thiết và Phát triển Quốc tế (IBRD), Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA), thường được gọi chung là World Bank, ngoài các tổ chức khác.
Kim đã nhìn vào cấu trúc khổng lồ, nắm bắt công nghệ Blockchain một cách thực tế, tung ra trái phiếu Blockchain đầu tiên trên thế giới trong năm nay vào tháng Tám.
“[…] Nó giảm bớt thủ tục giấy tờ và giảm chi phí của chúng tôi, và chúng tôi nghĩ rằng đó là thứ có thể cực kỳ hữu ích trong tương lai”, ông tiếp tục.
Tận dụng những tiến bộ là trách nhiệm của các ngân hàng!
Nói về khả năng tương lai của công nghệ, Chủ tịch Kim nhấn mạnh đến khả năng chống lại tham nhũng và cải thiện tình hình tài chính trên toàn thế giới.
Những sáng kiến như vậy, ông nói, có thể giúp chúng ta có những bước tiến nhảy vọt đối với việc phòng chống tham nhũng cùng những thứ tồi tệ khác, nếu không thì chúng ta cứ mãi giậm chân tại chỗ để mà giải quyết những vấn đề ấy.
Như được đưa tin trước đó, các cơ quan quyền lực bao gồm IMF đã chính thức lên tiếng quan tâm về tác động tiềm năng của tiền điện tử đối với sự ổn định kinh tế toàn cầu.
Tuần này, cơ quan quản lý quốc tế của Hội đồng Ổn định Tài chính (FSB) đã lặp lại những quan điểm đó trong báo cáo của mình.
World Bank đã không tham gia vào những cuộc thảo luận đó, và ông Kim xuất hiện mà không hề lo ngại đến những vấn đề trên, ông không đề cập đến tiềm năng của Blockchain đối với tài sản mã hóa.
“[…] Chúng tôi tương tác với rất nhiều quốc gia không có Thung lũng Silicon,” ông kết luận. “Hoàn toàn là trách nhiệm của chúng tôi để theo kịp với những thay đổi.”
Theo Bitcoinist
Bạn nghĩ gì về ý kiến này của Jim Yong Kim? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến dưới đây! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!
Có thể bạn chưa biết:
- Blockchain – Khởi nguồn của một nền kinh tế mới: Chương 2 – Blockchain 2.0: Hợp đồng (Phần 1)
- Nga: “Blockchain sẽ thuộc về chúng tôi!” – Cuộc chiến công nghệ của tương lai
- Hải quan Việt Nam sẽ dùng Blockchain để quản lý, thông quan hàng hoá
- VeChain Thor Blockchain chính thức “trình làng”
- Ấn Độ ra chính sách lớn cho nền tảng công nghệ Blockchain
- Blockchain thực sự hoạt động như thế nào?
- Phi tập trung – xiềng xích cuối cùng của loài người?
- Scandal lớn nhất của Facebook báo hiệu cho thời đại mới của công nghệ Blockchain
- Chặt chẽ và nghiêm ngặt hơn, Trung quốc tiếp tục thành lập Liên minh An ninh Blockchain mới
- Cơ quan tài chính Hàn Quốc muốn sử dụng Blockchain cho giao dịch chứng khoán
- Blockchain – Khởi nguồn của một nền kinh tế mới: Chương 3 – Blockchain 3.0 (Phần 5)
- Ông lớn JPMorgan muốn sử dụng Blockchain để phát hành ICO Token
DVMS chuyên:
* Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,...
* Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
* Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
* Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
* Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...
Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>
Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>