Một trong những 500 công ty lớn nhất tại Mỹ, chuyên cung cấp dịch vụ tài chính, vừa bày tỏ sự hứng thú trong công nghệ blockchain

Wells Fargo, là một trong những 500 công ty lớn nhất tại Mỹ, chuyên cung cấp dịch vụ tài chính, vừa bày tỏ sự hứng thú trong công nghệ blockchain và tiền điện tử.

Wells Fargo, là một trong những 500 công ty lớn nhất tại Mỹ, chuyên cung cấp dịch vụ tài chính, vừa bày tỏ sự hứng thú trong công nghệ blockchain và tiền điện tử.

Ngân hàng Wells Fargo là ngân hàng lớn thứ tư thế giới tính theo vốn hóa thị trường và cũng là ngân hàng lớn thứ tư ở Mỹ tính theo tổng tài sản, đã khen hiệu quả của các đồng tiền số ổn định giá (stablecoin), cho rằng nó còn tốt hơn tốc độ của SWIFT.

Trước đó, Wells Fargo còn tiết lộ kế hoạch thử nghiệm dịch vụ thanh toán nội bộ, Well Fargo Digital Cash, hoạt động trên sổ cái phân tán (DLT).

Theo Trưởng nhóm bộ phận Đổi mới của Wells Fargo, Liza Frazier, sử dụng blockchain có hiệu quả cao và vượt trội hơn so với SWIFT, nền tảng thanh toán bù trừ cho hơn 11.000 tổ chức quốc tế hiện tại.

Theo bà Frazier: “Khi chúng tôi chuyển tiền khắp thế giới, chúng tôi cần chuyển đổi tiền tệ và chúng tôi buộc phải thông qua bên thứ ba như SWIFT và những ngân hàng khác. Đó là một quá trình dài và mỗi khi có liên kết với bên ngoài, sẽ tốn thời gian.”

Tuy nhiên, bà nói rằng những vấn đề trên sẽ được giải quyết với công nghệ blockchain.

Và trong một nguồn tin mới đây cho biết, ngân hàng Wells Fargo sẽ cho ra mắt stablecoin của riêng mình vào năm 2020 nhằm phục vụ cho việc chuyển tiền quốc tế.

Theo đó, đồng stablecoin này sẽ được gán tỉ lệ 1:1 với đồng đô la Mỹ. Dự án sẽ được thử nghiệm và ra mắt trong thời gian sớm nhất.

Như vậy sau Ngân hàng JPMorgan Chase với JPM Coin thì Wells Fargo cũng đã đáp trả lại với đồng stablecoin của riêng mình, dự là trong tương lai sẽ có nhiều “ông lớn” ngành dịch vụ tài chính khác tham gia lĩnh vực crypto & blockchain.

Nguồn tổng hợp Blogtienao

Có thể bạn chưa biết:

 

DVMS chuyên:

* Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,...
* Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
* Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
* Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
* Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>

App đặt xe, xe công nghệ. Chi tiết

SGO Giải pháp thông minh cho các công ty vận chuyển, logistics thuê ngoài

ứng dụng quản lý vận tải thông minh

ứng dụng quản lý đội xe, điều tài thông minh

Phần mềm, ứng dụng thông minh dành cho quản lý xe doanh nghiệp, điều xe đi công tác,...

Quản lý giao vận thông minh

driverplus

fintech

banking mobile apps

insurtech

medical tech, health care mobile apps

© Blockchain Solutions. All Rights Reserved. Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain

Tìm kiếm